Tìm kiếm
 
 
Lượt Truy Cập
3,460,706
Điền kinh nỗ lực tìm vé dự Olympic
Mặc dù có nhiều VĐV xuất sắc nhưng tới thời điểm hiện tại, Điền kinh VN vẫn chưa thể giành tấm vé chính thức nào tham dự Olympic London.

Mặc dù có nhiều VĐV xuất sắc nhưng tới thời điểm hiện tại, Điền kinh VN vẫn chưa thể giành tấm vé chính thức nào tham dự Olympic London. Chính vì thế, cả đội tuyển đang nỗ lực tập luyện để hoàn thành mục tiêu giành suất tham dự Thế vận hội.


Trương Thanh Hằng vẫn được coi là VĐV hàng đầu của Điền kinh VN

Mới đây, Theo thông báo mới nhất của Liên đoàn điền kinh châu Á (AAA), tại các vòng đấu của Grand Prix châu Á sẽ diễn ra trong tháng 5 ở Thái Lan, 2 nội dung 100m và 800m sẽ được đưa vào chương trình thi đấu thay cho 200m và 1500m như thông báo trước đây. Đây có thể coi là tin vui đối với Điền kinh VN mà cụ thể là 2 gương mặt hàng đầu là Vũ Thị Hương và Trương Thanh Hằng. Bởi các cự li 100m và 800m chính là sở trường của Hương và Hằng, chính vì thế cơ hội đạt chuẩn B Olympic đối với Hương và Hằng sẽ trở nên sáng sủa hơn.

Hiện tại, Trương Thanh Hằng cùng tổ điền kinh cự ly trung bình đang tập huấn tại Đà Nẵng và dự kiến trong tháng 4 sẽ có chuyến tập huấn tại Côn Minh (Trung Quốc). Trong khi đó, Vũ Thị Hương cũng đang tập huấn trong nước và tháng 4 cùng tổ cự ly ngắn tập huấn tại Đức từ 2 đến 3 tuần.

Tuy được tham dự nội dung sở trường tại giải Grand Prix châu Á tuy nhiên cả Vũ Thị Hương và Trương Thanh Hằng sẽ phải nỗ lực rất nhiều bởi Grand Prix châu Á cũng chỉ là một trong số các vòng tuyển chọn Olympic đối với môn điền kinh, từ nay đến tháng 7, thời điểm chốt danh sách chính thức tham dự Olympic thì vẫn còn hàng loạt các giải đấu quốc tế khác có tính chuẩn Olympic.

Sau giải Grand Prix châu Á (tháng 5), các VĐV trong đội tuyển Điền kinh VN gồm: Vũ Thị Hương, Trương Thanh Hằng, Dương Thị Việt Anh (nhảy cao), Nguyễn Thị Phương (3000m vượt chướng ngại vật), Trần Huệ Hoa (nhảy 3 bước), Lê Thị Phương (nhảy sào)… vẫn còn các cơ hội khác.Vũ Thị Hương đang nỗ lực tập luyện nhằm tìm kiếm suất chính thức tham dự Olympic 2012

Trong khi đó, 2 chị e VĐV Nguyễn Thị Thanh Phúc, Nguyễn Thành Ngưng sẽ tham dự Giải vô địch đi bộ châu Á 2012, diễn ra từ ngày 11-3 tới Nhật Bản. Đây cũng sẽ là giải đấu nhằm tìm chuẩn Olympic do đó Thanh Phúc và Thành Ngưng đang tỏ rõ quyết tâm tìm kiếm suất tham dự Thế vận hội thông qua giải đấu này.

Mặc dù là những VĐV trẻ tuy nhiên Thanh Phúc và Thành Ngưng được giới chuyên môn đánh giá khá cao. Hiện tại, thành tích cao nhất của Thanh Phúc là 1:43:22, thành tích giúp cô giành HCV SEA Games 26 và chỉ kém chuẩn B Olympic một phút rưỡi. Để phấn đấu giành vé Olympic, Thanh Phúc sẽ phải nâng cao thành tích của mình đạt mức tương đương chuẩn B Olympic là 1:38:00. Đây là thách thức lớn đối với Thanh Phúc tuy nhiên cũng là cơ hội cho cô nếu như có thể thi đấu tốt tại giải châu Á sắp tới.

Có thể thấy rằng, hiện tại cả ĐT Điền kinh VN đang dốc sức nỗ lực nhằm tìm kiếm suất chính thức tham dự Olympic. Tại vòng loại Olympic Bắc Kinh 2008, cả 3 VĐV hàng đầu lúc đó là Trương Thanh Hằng, Vũ Thị Hương và Nguyễn Đình Cương đều không đạt chuẩn B và cuối cùng Liên đoàn Điền kinh thế giới (IAAF) đã trao 2 suất đặc cách cho Điền kinh VN (Hương và Cương). Đây là 2 suất ưu tiên cho những quốc gia đang phát triển mà không có VĐV nào đạt chuẩn B. Tuy nhiên tại Olympic 2008, cả 2 VĐV của Việt Nam đã thi đấu không thành công.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, việc giành suất chính thức tham dự Olympic London 2012 với Điền kinh VN sẽ không hề dễ dàng, tuy nhiên với trình độ khá cao ở thời điểm hiện tại, việc Vũ Thị Hương hay Trương Thanh Hằng giành suất chính thức thông qua các vòng đấu loại là hoàn toàn có thể đạt được. Olympic 2012 cũng có thể coi là cơ hội cuối cùng với thế hệ vàng của Điền kinh VN trước khi giải nghệ. Đó có thể sẽ là động lực rất lớn giúp Hương, Hằng chinh phục mục tiêu của mình tại đấu trường Olympic.

Nguồn: Cinet
Các tin mới hơn
NHÀ THI ĐẤU TDTT TẠO ĐIỀU KIỆN TỐT NHẤT CHO ĐOÀN VĐV CỦA TRUNG TÂM ĐÀO TẠO, HUẤN LUYỆN VÀ THI ĐẤU THỂ THAO TẬP LUYỆN VÀ SINH HOẠT. (28/09/2020)
Trồng cây và hái quả (28/05/2012)
Hà Thanh giành HCV Toyota Cup (28/05/2012)
Các tin cũ hơn
Hải Dương tham gia Giải Pencak silat và bắn súng toàn quốc (28/05/2012)
Trồng cây và hái quả (28/05/2012)