Tìm kiếm
 
 
Lượt Truy Cập
3,061,311
Nguyễn Thị Hương - Cô gái vàng của thể thao Hải Dương
Giải pencatsilat trẻ toàn quốc vừa diễn ra, Hải Dương đứng thứ ba toàn đoàn lứa tuổi 18 -20, đóng góp vào kết quả đó là thành tích thi đấu xuất sắc của tài năng trẻ Nguyễn Thị Hương.

Những năm trở lại đây, thể thao Hải Dương có những bước phát triển vượt bậc. Ngoài những môn thế mạnh như: bóng bàn, đấu kiếm, bơi thuyền; môn pencatsilat cũng đạt được kết quả đáng ghi nhận. Giải pencatsilat trẻ toàn quốc vừa diễn ra, Hải Dương đứng thứ ba toàn đoàn lứa tuổi 18 -20, đóng góp vào kết quả đó là thành tích thi đấu xuất sắc của tài năng trẻ Nguyễn Thị Hương.

Khi mới tiếp xúc, ít ai nghĩ cô gái có nụ cười tươi tắn và cách ăn nói giản dị lại là một vận động viên môn võ. Nhiều người cũng đã lầm tưởng Nguyễn Thị Hương là con nhà nòi trong một gia đình có truyền thống thể thao thì mới có năng khiếu và có những thành tích nổi bật sau ít năm thi đấu. Sinh ra trong một gia đình có hai chị em gái tại Thị trấn Thanh Hà. Khác với chị gái, từ nhỏ Hương đã mạnh mẽ, hiếu động và đến với pencatsilat hoàn toàn tình cờ. Lần đó, tham gia giải điền kinh của trường, huấn luyện viên của tỉnh đã phát hiện ra tố chất và động viên Hương, đưa Hương lên đội tuyển điền kinh tập luyện. Rồi một lần, nhìn thấy các anh chị tập luyện môn pencatsilat, Hương  rất thích và muốn thủ sức mình ở môn thể thao đối kháng. Ban đầu, ý muốn này của Hương không được bố mẹ ủng hộ vì sợ con gái mà lại theo đuổi môn võ rồi lại ảnh hưởng đến việc học hành. Nhưng Hương cũng đã thuyết phục được gia đình để đến với pencatsilat.

Những ngày đầu tập luyện, Hương gặp  nhiều khó khăn và bỡ ngỡ. Rồi các vết đau, bầm tím trong quá trình tập luyện, đôi khi cũng làm hương chùn bước. Hương đã trải qua quãng thời gian vất vả vừa học văn hoá ở trường, vừa phải tập luyện và vừa phải sống xa gia đình. Nhưng được sự động viên của các huấn luyện viên và đồng đội trong đội tuyển. Cô gái sinh năm 1994 này đã vượt qua khó khăn, vượt qua bản thân để quyết tâm theo đuổi con đường mình đã chọn.

Sau nhiều năm vất vả tập luyện, lần đầu thi đấu giải vô địch pencatsilat trẻ toàn quốc vào năm 2010, Hương đã giành HCV ở hạng cân 55 kg. Từ sự khởi đầu thuận lợi, đường đến vinh quang của vận động viên trẻ Nguyễn Thị Hương bắt đầu mở rộng. Một năm sau, ở lứa tuổi 18, Hương giành tiếp 1 HCV giải vô địch trẻ toàn quốc, 1 Huy chương đồng giải Cúp các CLB pencatsilat toàn quốc. Cuối năm 2010, Hương được tuyển vào  đội tuyển pencatsilat quốc gia và Hương đã nhanh chóng hòa nhập với đội tuyển, nỗ lực tập luyện và đã được Ban huấn luyện chọn tham gia giải vô địch pencatsilat Đông Nam Á. Tham gia giải này, Hương đã giành HCV cho đội tuyển Silat trẻ Việt Nam. Ở giải Pencastsilat trẻ toàn quốc vừa diễn ra tại Hải Dương, Hương tiếp tục giành HCV hạng cân 60 kg, đóng góp vào thành tích đứng thứ 3 toàn đoàn ở lứa tuổi 18 - 20 cho đoàn pencatsilat Hải Dương.

Thành công nối tiếp thành công, nhưng Hương không  thỏa mãn. Sau những giải đấu, Hương vẫn miệt mài tập luyện bằng tất cả niềm đam mê và tinh thần tạp luyện nghiêm túc. Bởi Nguyễn Thị Hương luôn xác định: Con đường chinh phục những đỉnh cao vinh quang vẫn đang chờ đón ở phía trước./.

(Truyền hình Hải Dương)

Các tin mới hơn
Văn Toàn - từ cầu thủ nhút nhát đến sát thủ vòng cấm (22/07/2019)
Kiếm thủ Trần Thị Len: Huy chương Vàng của tình yêu và nghị lực (11/12/2017)
Kiếm thủ Trần Thị Len với hành trình cảm động tới tấm HCV SEA Games 28 (30/07/2015)
Một số gương mặt tiêu biểu của thể thao Hải Dương. (01/08/2014)
Người ấy… bây giờ: “Người ngoài hành tinh” Vũ Văn Huyện (19/03/2014)
Các tin cũ hơn
Thể thao Hải Dương xuất hiện một số gương mặt mới (24/05/2012)
Thể thao Hải Dương: Tìm lại hào quang xưa (23/05/2012)
Anh hùng liệt sĩ - cầu thủ bóng đá Phạm Ngọc Khánh (23/05/2012)
Chiến trường chia nửa... giấc mơ (23/05/2012)
Nguyễn Thị Thiết và ngã rẽ về mái ấm nhỏ (23/05/2012)