Tìm kiếm
 
 
Lượt Truy Cập
3,265,569
Nữ tướng !

Trong những môn bóng, sự xuất hiện của các nữ HLV là chưa nhiều. Người ta hay nhắc tới các nữ HLV ở môn bóng bàn như Đỗ Thúy Nga, Nguyễn Thị Mai, Nguyễn Thúy Hà và xem đó là các gương mặt tiêu biểu của phái đẹp trên ghế HLV thể thao, tuy nhiên tại môn bóng chuyền, số lượng HLV lại chiếm khá nhiều và trong đó có không ít những cái tên để lại ấn tượng tốt với người hâm mộ.

Được lên tuyển làm trợ lý cho HLV trưởng đội tuyển quốc gia, lần lượt có những gương mặt Nguyễn Thị Kim Thanh, Nguyễn Thúy Oanh, Nguyễn Thị Hiền (Bộ Tư lệnh thông tin), Hà Thu Dậu (Ngân hàng công thương), ngoài ra, là chánh hoặc phó các đội bóng ở hạng đội mạnh còn có các HLV Hoàng Thúy Hằng (Bưu điện Hà Nội), Trần Thị Yến (Quảng Ninh), Lê Thị Bình (Thanh Hóa), Phạm Thanh Hà, Nguyễn Tâm Anh (Bộ Tư lệnh thông tin), Hồ Thị Phương (Tân Bình), Nguyễn Thu Hương (Trẻ Hà Nội), Lê Thị Bích Liên (Vietso petro) và vài người khác. Đa số những gương mặt nói trên đều xuất phát từ những cầu thủ tên tuổi, số ít là đặc biệt xuất sắc như Thu Dậu, Trần Yến, Thanh Hà, Kim Thanh, chính vì thế, việc có thêm những tên tuổi trên hàng ghế huấn luyện sẽ là niềm vui của người hâm mộ bóng chuyền.

 
 Mùa bóng 2013 đi qua, giới hâm mộ nhận ra một số gương mặt nổi bật ở các đội bóng nữ đã bước sang bên kia sườn dốc sự nghiệp và mong nhìn thấy họ ngồi trên ghế huấn luyện trong một tương lai gần, đó là Phạm Kim Huệ (Ngân hàng công thương) và Phạm Thị Yến (Bộ Tư lệnh thông tin); bên cạnh đó ngay đầu năm 2014, giới hâm mộ cũng vui mừng khi biết tin lãnh đạo ngành thể thao Hà Nội đã chấp nhận mời cựu tuyển thủ Đặng Thị Hồng về làm trợ lý HLV tại đội bóng chuyền trẻ Hà Nội.

Đặng Thị Hồng có một sự nghiệp lẫy lừng trong màu áo đội tuyển Việt Nam, chị là một tay chuyền hai sừng sỏ và để lại kỷ niệm đẹp trong lòng người hâm mộ vào SEA Games 21 ở Malaysia. Đó là thời điểm bóng chuyền nữ Việt Nam đang tìm kiếm danh hiệu á quân tại khu vực và đối thủ duy nhất là đội nữ Philippines. Trong trận bán kết giữa 2 đội này, tay chuyền hai họ Đặng của Việt Nam đang ngồi ghế dự bị. Khi tỷ số tạm thời đang là 2-1, nghiêng về đội bạn và ở hiệp 4, bạn lại dẫn 24-17, HLV Nguyễn Mạnh Hùng đã tung tay chuyền hai này vào sân và thật kỳ lạ, chính từ đây, bằng những đường chuyền tinh tế đầy kỹ thuật, Đặng Thị Hồng góp phần xốc dậy cả đội và các cô gái Việt Nam đã giành trận thắng ngược rất ngoạn mục ở tỷ số 3-2, lần đầu đem tấm HCB về cho bóng chuyền Việt Nam. Với bản lĩnh và bề dày kinh nghiệm, nữ tướng họ Đặng đang được chờ đợi sẽ biết làm gì cho thể thao và bóng chuyền.

Có vài thông tin lý thú liên quan đến tay chuyền hai có biệt danh Hồng “chuột” này. Tay chuyền hai xuất sắc nhất tại Cúp BC Mùa Xuân, tổ chức lần đầu vào năm 1994 là Prim Intawong của Thái Lan cao 1m69; chuyền hai xuất sắc nhất Thái Lan hiện tại là Tomkom Nootsaracũng cao 1m69 và Đặng Thị Hồng của Việt Nam và cả tay chuyền hai Đào Thị Huyền của Thông tin hiên tại cũng cao 1m69. Chưa hết, cả hai nhà thể thao vĩ đại nhất là Griffith-Joyner (kỷ lục TG chạy 100m) và Lydia De Vega (kỷ lục gia Đông Nam Á chạy 100m) cũng đều cao 1m69!

Theo: Nguyễn Lưu (volleyball.vn)

 
Các tin mới hơn
Văn Toàn - từ cầu thủ nhút nhát đến sát thủ vòng cấm (22/07/2019)
Kiếm thủ Trần Thị Len: Huy chương Vàng của tình yêu và nghị lực (11/12/2017)
Kiếm thủ Trần Thị Len với hành trình cảm động tới tấm HCV SEA Games 28 (30/07/2015)
Một số gương mặt tiêu biểu của thể thao Hải Dương. (01/08/2014)
Người ấy… bây giờ: “Người ngoài hành tinh” Vũ Văn Huyện (19/03/2014)
Các tin cũ hơn
3 HLV, 10 VĐV tiêu biểu năm 2012 (29/12/2012)
Tự hào kiếm thủ Hải Dương (29/12/2012)
Nữ kiếm thủ trẻ Hải Dương (11/10/2012)
Nguyễn Thị Hương - Cô gái vàng của thể thao Hải Dương (07/08/2012)
Thể thao Hải Dương xuất hiện một số gương mặt mới (24/05/2012)