Tìm kiếm
 
 
Lượt Truy Cập
3,429,407
Nhà thi đấu TDTT tỉnh Hải Dương Vượt khó đạt thành tích xuất sắc
Đã từ nhiều năm nay, nhà thi đấu TDTT tỉnh Hải Dương được biết đến như một cơ sở điển hình của ngành về sự đầu tư bài bản và để không chỉ phục vụ tốt nhất mà còn khai thác hiệu quả công năng. Năm 2013, được sự quan tâm của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các sở, ban, ngành trong tỉnh,đặc biệt là lãnh đạo sở VHTTDL và sự phối hợp của đơn vị, phòng, ban trong ngành, với một tập thể đoàn kết, luôn biết vượt qua mọi khó khăn, nhà thi đấu TDTT tỉnh Hải Dương lại tiếp tục tiến bước khi hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Là điểm đến của nhiều giải thể thao lớn

Trong năm qua, nhà thi đấu đã phục vụ tốt cho 38 CLB và đội tuyển với số lượng trên 600 người luyện tập thường xuyên hàng ngày các môn thể thao như: bóng đá, cầu lông, quần vợt, bóng rổ, bóng bàn, võ thuật, bóng chuyền, thể dục thể hình nam và nữ…; Tổ chức đào tạo 6 lớp các lớp nghiệp dư thể thao tập luyện trong dịp hè 2013 thu hút gần 200 học sinh, sinh viên ở các môn: cầu lông, bóng bàn, bóng rổ, bóng đá, quần vợt, võ thuật; tiến hành hợp tác với 2 trường học trên địa bàn thành phố cử cán bộ, HLV xuống trực tiếp giảng dạy huấn luyện các môn thể thao cho học sinh; cử 1 cán bộ tham gia giúp tổ chức Đại hội TDTT các cấp huyện Tứ Kỳ; tổ chức an toàn và thành công 71 sự kiện thể thao, trong đó có: 1 giải quốc tế (giải bóng bàn quốc tế cúp Hoàng Thạch), 4 giải toàn quốc trong đó có giải vô địch đấu kiếm toàn quốc, giải vô địch Pencak Silat toàn quốc...; ngoài ra còn có tới 13 giải các môn thuộc phạm vi khu vực. Về giải cấp tỉnh, trong năm 2013, nhà thi đấu đã tổ chức 53 giải các loại. Ngoài thể thao, nhà thi đấu cũng đã giúp tổ chức trên 20 sự kiện văn hóa nghệ thuật, trong đó có 11 sự kiện lớn như: Liên hoan văn nghệ, thể thao các xã xây dựng nông thôn mới khu vực phía bắc…

Đặc biệt là đêm biểu diễn nghệ thuật của ca sỹ nổi tiếng Chế Linh đã được đông đảo khán giả đến xem và được đánh giá cao về công tác tổ chức. Cũng trong năm 2013, nhà thi đấu tỉnh đã đón tiếp trên 19 nghìn lượt VĐV, HLV, BTC, trọng tài về thi đấu và trên 200 nghìn lượt khán giả tới xem và cổ vũ thi đấu, biểu diễn nghệ thuật và vui chơi giải trí.

Làm tốt công tác quản lý, sử dụng và khai thác công trình thể thao

Năm 2013, nhà thi đấu thể thao tỉnh cũng được ghi nhận là đơn vị đã làm tốt công tác quản lý về con người khi 100% cán bộ viên chức và người lao động chấp hành tốt các nội quy, quy định của đơn vị; các tài sản được quản lý, sử dụng đúng mục đích và đạt hiệu quả cao, không bị hỏng, mất cắp.Công tác kiểm kê tài sản, đánh giá, phân loại theo đúng quy định. Đặc biệt phải nhắc đến công tác khai thác công trình thể thao: trong năm 2013 đã có những đơn vị mạnh dạn áp dụng mô hình khoán thu các dịch vụ tập luyện bên trong và bên ngoài để nâng cao chất lượng phục vụ, ổn định nguồn thu tại chỗ cho đơn vị. Thực hiện kế hoạch giao thu 2,5 tỷ đồng.Với những khó khăn trong năm 2013 như: giá điện, nước, xăng tăng, cạnh tranh ngày càng tăng cao, nhưng với sự chỉ đạo và lãnh đạo đúng hướng và sự nỗ lực của tập thể cán bộ viên chức và người lao động mà đơn vị đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, doanh thu đạt 3,5 tỷ đồng, đạt 140% kế hoạch giao (vượt thu 40% kế hoạch). 

Cũng trong năm 2013, nhà thi đấu Hải Dương đã tiến hành duy tu, bảo dưỡng và tăng cường thêm cơ sở vật chất như: sửa chữa hệ thống điều hòa trung tâm để phục vụ tốt nhất cho các sự kiên, sửa chữa bảng điện tử bên ngoài nhà thi đấu, sửa chữa hệ thống điện nước phục vụ cho các hoạt động, sơn sửa hàng rào 2 sân quần vợt, tăng cường các trang thiết bị phục vụ thi đấu cho các môn thể thao, bảo dưỡng hệ thống âm thanh, ánh sáng phục vụ các hoạt động tại đơn vị; xây dựng mới và khai trương cửa hàng dụng cụ TDTT, mở rộng khai thác các hoạt động CLB như: thể hình nam, nữ nhằm mở rộng khai thác các nguồn thu dịch vụ tạo điều kiện tăng thu nhập cho người lao động tại đơn vị. Tiến hành đầu tư cơ sở vật chất cho phòng nghỉ VĐV, các trang thiết bị phục vụ công tác văn phòng.

Nhiệm vụ trọng tâm năm 2014

Nhà thi đấu sẽ tổ chức an toàn, thành công các sự kiện văn hóa thể thao và du lịch từ tỉnh đến khu vực, trong nước và quốc tế. Đặc biệt là tổ chức tốt lễ Khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Hải Dương và các môn thi đấu trong chương trình Đại hội TDTT của tỉnh, toàn quốc. Tiếp tục xây dựng và phát triển các CLB, lớp nghiệp dư thể thao trong nhà thi đấu và các trường học trên địa bàn thành phố; từng bước nâng cao chất lượng phục vụ cho các hoạt động tại đơn vị; đảm bảo công tác an toàn an ninh, trật tự và phòng cháy chữa cháy cho các hoạt động tổ chức tại đơn vị. Để nâng cao nguồn thu cho đơn vị, trong năm 2014 sẽ mở rộng các loại hình dịch vụ xung quanh nhà thi đấu. Cũng trong năm nay, đơn vị xây dựng đề án đề nghị UBND tỉnh và Sở VHTTDL phê duyệt kinh phí để nâng cấp, sửa chữa các hạng mục như: máy điều hòa trung tâm, điều hòa cục bộ; sửa chữa, thay thế 2 bảng điện tử bên trong nhà thi đấu; sửa chữa, nâng cấp khu vực ghế ngồi đại biểu tại khán đài A. Tiếp tục trích từ nguồn thu năm 2014 và các năm tiếp theo để sửa chữa và bổ sung cơ sở vật chất như: hệ thống điện nước để phục vụ các hoạt động; tăng cường cơ sở vật chất để phục vụ công tác chuyên môn; mua mới 4 bàn bóng bàn tiêu chuẩn và 6 cột lưới cầu lông; thay 5 dây kéo mái M1 và sửa chữa hệ thống thoát nước mái; sửa chữa mái M2 và sân thượng tầng 3 khu D; xây dựng khối 3 ki ốt bán hàng, 1 phòng bảo vệ tại cổng số 1; triển khai phòng truyền thống của đơn vị; tăng cường các trang thiết bị phục vụ công tác văn phòng…

Tiếp nối những thành tích đạt được trong năm 2013, ban lãnh đạo và tập thể CBCNVC nhà thi đấu thể thao tỉnh Hải Dương hy vọng năm 2014 với nhiều đổi mới về cơ sở vật chất cũng như công tác phục vụ sẽ tiếp tục là địa chỉ đáng tin cậy của nhiều giải đấu quan trọng trong nước và khu vực, tiếp tục tạo môi trường sinh hoạt thể thao lành mạnh với trang thiết bị đầy đủ không chỉ đáp ứng nhu cầu của các VĐV, HLV mà còn là của đông đảo quần chúng nhân dân trong tỉnh có nhu cầu tập luyện thể thao nơi đây.

                                                                                                                              Theo: Minh Anh

Các tin mới hơn
Cơ sở vật chất Nhà Thi Đấu (14/03/2015)
Nhà thi đấu TDTT tỉnh Hải Dương: ngày ấy, bây giờ. (19/05/2014)
Các tin cũ hơn
Nhà thi đấu TDTT tỉnh Hải Dương: Xã hội hóa triệt để (19/03/2014)
Nhà thi đấu TDTT tỉnh Hải Dương: Xã hội hóa triệt để ( 11/2/2013 ) (17/06/2013)
Cơ sở vật chất Nhà thi đấu TDTT Hải Dương (27/05/2013)
Khánh thành đưa vào sử dụng sân bóng đá cỏ nhân tạo Nhà thi đấu TDTT tỉnh Hải dương (23/05/2012)
Nhà Thi đấu TDTT Hải Dương: Một hình mẫu tiên tiến (23/05/2012)