Tìm kiếm
 
 
Lượt Truy Cập
2,343,329
Khai mạc giải Đấu kiếm Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII
      Chiều 8/12, tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh Hải Dương đã diễn ra Lễ khai mạc giải Đấu kiếm Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII năm 2014. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh Tỉnh ủy, Sở VHTTDL Hải Dương, các thành viên BTC giải cùng đông đảo HLV, VĐV, trọng tài, phóng viên báo đài Trung ương và địa phương. Đại diện lãnh đạo Tổng cục TDTT, ông Lâm Quang Thành – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT đã tới dự buổi lễ.
       Phát biểu khai mạc giải, ông Phạm Sỹ Cẩn – Phó Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Hải Dương, Trưởng BTC giải nhấn mạnh: Hải Dương cùng với BTC trung ương đã có sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, các đoàn VĐV cũng đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về chuyên môn với quyết tâm giành thành tích cao nhất tại giải. Đấu kiếm Việt Nam đã có những từng bước khẳng định vị thế tại các giải đấu quốc tế. Qua giải đấu này, giúp các nhà chuyên môn phát hiện ra những nhân tố mới cho Đấu kiếm Việt Nam để tiếp tục bồi dưỡng, đào tạo bổ sung vào lực lượng kế cận, đáp ứng yêu cầu của thời kỳ hội nhập.
 
 Ông Lâm Quang Thành - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT trao Bằng khen của Ủy ban Olympic Việt Nam
                                                                               cho chuyên gia người Hàn Quốc (Ảnh: NTDHD)


       Tại đấu trường Olympic 2012, tại Vương Quốc Anh và gần đây là ASIAD 17 - 2014, tại Incheon Hàn Quốc, đội tuyển Đấu kiếm đã giành 2 HCĐ. Thành tích này là sự nỗ lực không nhỏ của các VĐV, HLV, cán bộ môn Đấu kiếm. Và cùng đóng góp vào thành tích của Đấu kiếm Việt Nam còn có chuyên gia người Hàn Quốc Chang Tae Su – người đã gắn bó với Đấu kiếm Việt Nam từ nhiều năm nay. Chính vì vậy, tại buổi Lễ khai mạc giải, ông Lâm Quang thành – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT đã trao Bằng khen của Ủy ban Olympic Việt Nam cho chuyên gia Hàn Quốc Chang Tae Su vì đã có những đóng góp cho sự phát triển của Đấu kiếm Việt Nam.
 
 
 
      Ông Phạm Xuân Thăng - Ủy viên BTV tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hải Dương
                                                                         tặng cờ lưu niệm và hoa cho các vận động viên dự giải. (Ảnh: NTDHD)
 
       Ngay sau lễ khai mạc giải, các VĐV bước vào thi đấu 2 nội dung chung kết: cá nhân nam Kiếm liễu và cá nhân nữ Kiếm ba cạnh. Ở nội dung Kiếm ba cạnh nữ, VĐV Trần Thị Len (Hải Dương) gặp VĐV Nguyễn Thị Như Hoa (Bắc Ninh). Cả hai kiếm thủ đều là những tay kiếm kỳ cựu, nên cuộc tranh tài diễn ra quyết liệt. Mặc dù ghi điểm trước nhưng Như Hoa đã không thể duy trì được phong độ khi đối phương liên tục tấn công với những mũi kiếm chuẩn xác. Kết quả, HCV đã thuộc về VĐV Trần Thị Len trong niềm vui của các cổ động viên Hải Dương. HCĐ thuộc về 2 VĐV Nguyễn Thị Hương (Hải Dương) và Trần Thị Thùy Trinh (Tp HCM).
 
 
Vận động viên Trần Thị Len (bên trái) của Hải Dương trong trận chung kết nội dung cá nhân nữ kiếm ba cạnh. (Ảnh:NTDHD)
 
        Còn ở trận chung kết nội dung cá nhân nam Kiếm liễu là cuộc so tài giữa 2 VĐV đoàn Hà Nội là Bùi Văn Thái và Nguyễn Quốc Oai. Trận đấu cũng diễn ra căng thẳng và kịch tính, Quốc Oai đã thất thủ trước người đồng đội của mình với tỷ số 13/15. Tấm HCV mà Văn Thái dành được không nằm ngoài dự đoán của giới chuyên môn, đây cũng là phần thưởng xứng đáng cho sự nỗ lực của anh trong suốt thời gian qua. Cùng giành HCĐ là VĐV Lưu Hồng Sơn (Bắc Ninh) và Nguyễn Minh Quang (Hà Nội).
Ngày mai (9/12), các VĐV sẽ thi đấu nội dung cá nhân nữ Kiếm liễu và nam Kiếm chém.
 
 
Ông Lâm Quang Thành - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT trao huy chương cho các vận động viên đoạt giải ở nội dung
cá nhân nữ kiếm ba cạnh. (Ảnh: NTDHD). 
 
                                                                                                                                                     Nguồn: tdtt.gov.vn 
Các tin mới hơn
Giải đá cầu Hội khỏe Phù đổng học sinh THCS tỉnh Hải Dương năm 2016. (14/04/2016)
GIẢI KHIÊU VŨ THỂ THAO THÀNH PHỐ HẢI DƯƠNG MỞ RỘNG LẦN THỨ I NĂM 2016: MỘT HOẠT ĐỘNG THIẾT THỰC CHÀO MỪNG NGÀY THỂ THAO VIỆT NAM (27/3/1946 - 27/3/2016) (29/03/2016)
Kết thúc giải đấu kiếm Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII năm 2014: Đoàn Hải Dương đoạt 2 huy chương vàng, 8 huy chương đồng, xếp thứ ba toàn đoàn. (13/12/2014)
Các tin cũ hơn
Lễ bốc thăm giải Đấu kiếm Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII năm 2014 (07/12/2014)
Giải Vô địch bắn súng Đại hội TDTT tỉnh Hải Dương lần VII (24/03/2014)
Liên hoan pháo đất Hải Dương (11/03/2014)
Khai mạc Giải thể dục Aerobic học sinh tiểu học (28/02/2013)
Hải Dương xếp thứ 3 toàn đoàn tại giải Vô địch đấu kiếm trẻ toàn quốc lần thứ III (28/08/2012)