Tìm kiếm
 
 
Lượt Truy Cập
3,460,718
Kiếm thủ Trần Thị Len: Huy chương Vàng của tình yêu và nghị lực
Trận chung kết nội dung kiếm 3 cạnh nữ kết thúc với chiến thắng thuộc về Trần Thị Len, mang về tấm HCV thứ ba cho TTVN tại SEA Games 2015. Những ít ai biết rằng đằng sau vinh quang này là cuộc chiến đấu phi thường để vượt qua nỗi đau về thể xác và tinh thần của người phụ nữ 27 tuổi này.

Vượt qua nghịch cảnh

 

Cách đây 4 tháng, cô gái quê Hải Dương đã phải trải qua một ca phẫu thuật và phải cắt bỏ một bên buồng trứng. Phải mất gần 2 tháng, Trần Thị Len mới có thể hồi phục phần nào thể lực và bắt đầu tập luyện chuẩn bị thi đấu ở SEA Games 28. Nhưng sự nghiệt ngã của cuộc đời lại muốn thử thách Len thêm một lần nữa. 
Vừa mới hồi phục sau ca phẫu thuật, chị lại phải vào viện để điều trị bệnh viêm phổi. Lúc này dường như không ai có thể nghĩ Len có thể tham dự SEA Games. Nhưng bệnh tật, đau đớn, không ngăn được quyết tâm của Len.

Không chỉ chịu đựng nỗi đau thể xác, Trần Thị Len còn phải chiến thắng cả nỗi buồn về tinh thần khi thường xuyên phải xa đứa con mới 2 tuổi trong thời gian tập luyện thi đấu. Nhưng cũng chính tình yêu thương gia đình là động lực lớn nhất, mạnh mẽ nhất để Trần Thị Len chiến thắng nghịch cảnh, mang về vinh quang cho Tổ quốc.

Dừng lại không phải là kết thúc

Trần Thị Len lập gia đình cách đây 3 năm với một cựu VĐV chèo thuyền và đã có 1 con trai. Từ năm 2011, Len đã tính đến việc giải nghệ để chăm sóc gia đình và sinh thêm con. Nhưng vì hoàn cảnh kinh tế gia đình còn nhiều khó khăn và còn rất yêu nghề, chị quyết tâm theo đuổi đam mê. Sau mỗi giải đấu với thành tích cao, chị có thêm những khoản thưởng để lo cho cuộc sống gia đình.

Tấm HCV là phần thưởng xứng đáng dành cho nghị lực phi thường của Trần Thị Len

 

Tuy nhiên thời gian gần đây, sức khỏe của Len giảm sút và gia đình chị đã khuyên chị nên dừng lại. Ngay sau khi mang về tấm HCV cho đoàn TTVN tại SEA Games, Trần Thị Len đã quyết định giã từ sự nghiệp thi đấu để tập trung cho gia đình, chăm sóc con trai nhỏ và cố gắng sinh thêm con. Điều này gây bất ngờ và tiếc nuối cho người hâm mộ. Bởi ở tuổi 27, Trần Thị Len đang ở đỉnh cao phong độ và đang là một trong những kiếm thủ tài năng nhất của đội tuyển đấu kiếm Việt Nam.

“Chỉ vì để tham dự thêm một kỳ SEA Games nữa mà lòng tôi dằn vặt suốt cả năm qua. Phải xa chồng xa con, nhiều lúc tôi muốn khóc trong lúc tập luyện. Bây giờ tôi đã hoàn thành tâm nguyện và sẽ sớm trở về với gia đình”, Len tâm sự trong nước mắt. Dù tiếc nuối nhưng người hâm mộ sẽ vẫn ủng hộ Trần Thị Len bởi chị đã hoàn thành tâm nguyện của mình và mang lại vinh quang cho Tổ quốc. Sự dừng lại này không phải là sự kết thúc mà sẽ bắt đầu cho một hành trình mới. Và rất có thể trong tương lai, người hâm mộ sẽ gặp lại Trần Thị Len ở cương vị HLV đấu kiếm tài năng.

                                                                                                                                                           Theo ANTĐ

Các tin mới hơn
Văn Toàn - từ cầu thủ nhút nhát đến sát thủ vòng cấm (22/07/2019)
Các tin cũ hơn
Kiếm thủ Trần Thị Len với hành trình cảm động tới tấm HCV SEA Games 28 (30/07/2015)
Một số gương mặt tiêu biểu của thể thao Hải Dương. (01/08/2014)
Người ấy… bây giờ: “Người ngoài hành tinh” Vũ Văn Huyện (19/03/2014)
Bốn chàng ‘lính ngự lâm’ quê Hải Dương ở U19 Việt Nam (19/03/2014)
Nữ tướng ! (11/03/2014)